TIẾT HỌC LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG

Ngày 26/04/2021

- Để các tiết học "Lịch sử địa phương" trở nên lý thú, hấp dẫn và hiệu quả hơn, nhiều năm qua, trường Tiểu học Phan Thanh (Đà Nẵng) đã tạo điều kiện để các em học sinh có thêm nhiều những tiết học về lịch sử địa phương thông qua hoạt động tham quan, trải nghiệm tại các bảo tàng trên thành phố Đà Nẵng.

- Năm học 2020-2021, 783 học sinh các khối lớp đã được học tại Bảo tàng Hoàng Sa, Bảo tàng Đà Nẵng và bảo tàng Mỹ thuật. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía phụ huynh học sinh. 

- Tại các bảo tàng, các em được các cô chú thuyết minh viên thuật lại những giai đoạn lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm với ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ đất nước của quân, dân Đà Nẵng, tìm hiểu về các làng nghề truyền thống của người dân Đà Nẵng. Bên cạnh đó, các em được trực tiếp được quan sát các hiện vật, những dấu tích còn lại về cuộc chiến giữ thành Điện Hải, bảo vệ vùng đảo Hoàng Sa,...., được tự tay thực hiện những sản phẩm thủ công truyền thống dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

- Sự kết nối giữa thực tại và lịch sử thông qua các hiện vật phong phú, giúp các em hiểu và nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa của cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta.

Hình ảnh học sinh nghe thuyết minh và ghi chép trong Tiết học lịch sử địa phương tại Bảo tàng Đà Nẵng

- Xúc động, tự hào, khâm phục và cảm thấy yêu quê hương, đất nước mình là những điều mà các em có được khi kết thúc tiết học không bục giảng tại Thành Điện Hải hay tại Bảo tàng Hoàng Sa.

 - Cùng với sự tự hào, khâm phục ý chí chiến đấu của các thế hệ cha ông, các em học sinh còn tỏ rõ quyết tâm sẽ học tập thật tốt để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

 - Cũng qua tiết học này, phần kiến thức lịch sử địa phương được các em tiếp thu nhanh hơn qua thực tế trải nghiệm. Tiết học không bục giảng hết sức thú vị chứ không hề nhàm chán đối với các em học sinh.

Học sinh tham quan học tập tại bảo tàng Hoàng Sa

Học sinh học tập tại bảo tàng Mĩ thuật

Ban biên tập