Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày 08/03/2021

- Ngày Quốc tế Phụ nữ được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa ngày 8 tháng 3 năm 1977. Hơn nửa thế kỉ qua, người phụ nữ đã giành được sự bình đẳng trong hầu hết các lĩnh vực ở hầu hết các nước trên thế giới, trong đó người phụ nữ Việt Nam đã làm tốt thiên chức người phụ nữ trong cuộc sống “công, dung, ngôn, hạnh” cũng như thể hiện vai trò của mình trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xứng đáng với tám chữ vàng do Bác Hồ khen tặng: ”Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

- Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt.

- Tại Trường Tiểu học Phan Thanh, hơn 90% viên chức, giáo viên, nhân viên là phụ nữ. Như vậy phần lớn thành tích của nhà trường là kết quả làm việc của các chị em, trường có thành tích và thương hiệu thì công đầu tiên và quan trọng là công của các chị em. Trong những năm qua, nhiều cô giáo luôn gương mẫu trong công việc đem lại thành tích cao về chất lượng giáo dục cho HS nhà trường, các cô nhân viên văn phòng, quản sinh, cấp dưỡng, vệ sinh cũng vượt qua bao khó khăn để hoàn thành tốt công tác ở trường và công việc ở gia đình. Tất cả các cô đã góp phần nâng cao thành tích cuả trường cũng như chất lượng cuộc sống gia đình. Nhiều bạn học sinh nữ tham gia cac phong trào mũi nhọn: thể dục thể thao, thi vẽ, thi chỉ huy đội giỏi,…Và tất cả đã làm cho trường Phan Thanh ngày tăng thêm uy tín, thương hiệu như hôm nay.

- Sáng ngày 8/3/2021, Liên Đội đã tổ chức chào cờ tại lớp với chủ đề: kỷ niệm 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ. tại buổi sinh hoạt các em được nghe cô Hiệu trưởng phát biểu, tuyên dương những thành tích của các cán bộ giáo viên nhân viên là nữ, thành tích của các nữ học sinh trong thời gian qua, được nghe giáo viên chủ nhiệm nêu ý nghĩa ngày 8/3.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Ban biên tập