Đưa Lịch sử Đảng bộ Hải Châu vào dạy chính khoá

Ngày 11/05/2022

* Triển khai kế hoạch năm học 2021 – 2022 của Trường Tiểu học Phan Thanh về việc đưa lịch sử Đảng bộ quận Hải Châu vào giảng dạy chính khóa trong nhà trường, sáng ngày 11/5/2022, Trường Tiểu học Phan Thanh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Đưa Lịch sử đảng bộ quận Hải Châu vào dạy chính khóa”.

- Bên cạnh thảo luận về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức giảng dạy, toàn thể GV nhà trường được dự 1 tiết dạy tại lớp 5/6 với Chủ đề “Hải Châu trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975”. Tiết học đã thu hút được sự theo dõi, chăm chú của các em học sinh với bài giảng sinh động, hình ảnh, nhân vật, trò chơi…được xây dựng trong giờ giảng sáng tạo, phù hợp và thú vị.

- Thông qua tiết dạy thực tế, các giáo viên trong nhà trường cùng trao đổi, chia sẻ và tìm ra những phương pháp, hình thức tổ chức giáo dục nội dung này đạt hiệu quả cao nhất, với mong muốn tạo cho học sinh hứng thú và niềm tự hào về lịch sử Việt Nam nói chung và lịch sử địa phương nói riêng khi học môn Lịch sử trong nhà trường.

- Song song với việc dạy lịch sử trong tiết chính khóa thì nhà trường tổ chức nhiều hình thức ngoại khóa như hoạt động trải nghiệm “Về nguồn”, tiết học không bục giảng tại các bảo tàng Đà Nẵng, bảo tàng Hoàng Sa, bảo tàng Điêu khắc Chăm,…

- Sau đây là một số hình ảnh trong tiết học sáng ngày 11/5/2022 của cô và trò lớp 5/6 Trường Tiểu học Phan Thanh:

Ban biên tập