Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học.

Ngày 20/04/2021

- Một trong những nhiệm vụ giáo dục nhà trường là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, năm học 2020-2021, nhà trường đã tổ chức các lớp bồi dưỡng công nghệ thông tin cho giáo viên, học sinh, không chỉ nhằm trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tin học mà còn là nơi bồi dưỡng đội tuyển tin học của nhà trường. 100% các tiết dạy tại các lớp đều có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, học sinh biết sử dụng các phần mềm trình chiếu để thể hiện vấn đề giáo viên giao; các nội dung tuyên truyền đến với học sinh một cách sinh động, trực quan bằng những đoạn phim, clip, tranh ảnh như tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, lựa chọn thực phẩm, đồ chơi an toàn; cách phòng chống dịch, bảo vệ môi trường, ...

- Trong năm học này, có 9 sản phẩm bài giảng điện tử ELearning của giáo viên đạt giải cấp thành phố: 3 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 1 giải KK; 2/2 học sinh thi tin học trẻ thành phố đều có giải, em Trương Anh Khoa-5/2 giải ba, em Đặng Tiến Phát-5/2 giải KK. Với sự nổ lực của Thầy và trò, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học của nhà trường ngày một phát triển mạnh mẽ hơn.

- Sau đây là hình ảnh một số tiết dạy có ứng dụng công nghệ thông tin: